CEO Joiha: Sao nữ Hàn Quốc dùng tai nghe Việt cũng vui, nhưng quen rồi, khách tôi toàn người Tây là chính

Những ngày gần đây, hình ảnh chiếc tai nghe màu xanh xuất hiện trên tai sao nữ Eunjung của nhóm nhạc T-Ara đã khiến bao tín đồ công nghệ Việt thổn thức. Thật bất ngờ khi một sản phẩm âm thanh do người Việt tạo nên đã xuất hiện trên sân khấu âm nhạc quốc tế.

Sau đây, mời bạn đọc cùng chúng tôi gặp gỡ anh Trần Mạnh Hùng, CEO Joiha - "cha đẻ" của cặp tai nghe Việt xuất hiện cùng sao nữ Hàn Quốc.

Cha đẻ của đĩa CD – Compact Disc

inh ngày 29-1-1930, Norio Ohga lớn lên trong ngôi biệt thự mùa hè của gia đình ở khu nghỉ mát ven biển Numazu, cách Thủ đô Tokyo khoảng 100km về phía Tây nam. Sự nghiệp của Norio Ohga bắt đầu từ khi ông tiếp cận với Công ty Kỹ nghệ viễn thông Tokyo, tiền thân của hãng Sony hiện nay. Norio Ohga đã chỉ ra những thiếu sót của máy ghi âm do Sony sản xuất và đề xuất cách cải tiến thiết bị này. Thực sự ấn tượng với những hiểu biết của Norio Ohga, các đồng sáng lập viên của Sony là Masaru Ibuka và Akio Morita khi đó đã quyết định mời Norio Ohga làm tư vấn vào năm 1953, khi ông vẫn đang theo học tại Trường Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc quốc gia Tokyo với ước mơ trở thành một ca sĩ opera.

Tai nghe người Việt làm ra đẹp “hết chỗ chê” thế này, bảo sao ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng như T-Ara cũng thích mê

Ngày hôm qua, hình ảnh chiếc tai nghe màu xanh xuất hiện trên tai sao nữ Eunjung của nhóm nhạc T-Ara đã khiến bao tín đồ công nghệ Việt thổn thức.

Thật bất ngờ khi một sản phẩm âm thanh do người Việt tạo nên đã xuất hiện trên sân khấu âm nhạc quốc tế. Vậy nhờ đâu tai nghe “Made in Vietnam” của startup Joiha được người Hàn mê, còn người Việt chê?

Keycap người Việt làm đẹp như thế này thì tại sao phải mua của nước ngoài?

Nói không ngoa, kể từ khi JellyKey xuất hiện, bản thân những người hâm mộ bàn phím cơ, chơi keycap độc lạ tại nước ta cũng có thêm một hai phần niềm tự hào dân tộc, khi ngay bản thân những người chơi bàn phím cơ nước ngoài cũng phải phát cuồng lên với những sản phẩm được tạo ra nhờ vào trí óc và bàn tay người Việt.

Portable Audio Show sẽ khai mạc vào cuối tháng 5 tại TP. HCM

Sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí bằng âm nhạc mọi nơi, mọi lúc của mọi lứa tuổi thông qua các sản phẩm nghe nhạc cá nhân, nghe nhạc di động – “Portable Audio”. Thói quen nghe nhạc di động phổ biến tới mức, ngay cả những chiếc smartphone giờ đây cũng được chú trọng tới trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao cùng với tai nghe thích hợp.