Câu chuyện về nhạc chuông mặc định của Nokia

Câu chuyện về nhạc chuông mặc định của Nokia

Nhạc chuông Nokia (Nokia Tune) được sử dụng hầu hết làm nhạc chuông mặc định trên các loại điện thoại Nokia, tiếng nhạc rất quen thuộc từ những chiếc 1200 cho đến 8800. Thế nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó. Joinhandmade kể cho bạn nghe nè: Bản nhạc này nguyên bản có tên là Gran Vals do huyền thoại guitars Solo cổ điển tên là Francisco Tárrega sáng tác năm 1902.

Năm 1993 Anssi Vanjoki, Giám Đốc bán hàng của Nokia đã mua bản Gran Vals và đề nghị với Lauri Kivinen, phó chủ tịch cao cấp của Nokia những năm trước về nhạc chuông độc quyền của Nokia. Lúc đầu Lauri Kivinen không đồng ý và cho rằng, nhạc chuông mặc định cho máy Nokia là không cần thiết. Mặc dù hoài nghi, nhưng Lauri Kivinen vẫn chấp nhận cho đăng ký độc quyền nhạc chuông của Nokia và chuyển đến nhà máy sản xuất bên Thuỵ Điển.

Năm 1994, các dòng máy Nokia series 2100 bắt đầu sử dụng nhạc chuông Nokia Tune làm nhạc chuông mặc định và Nokia Tune trở lên nổi tiếng trên toàn thế giới cùng với sự thành công rực rỡ của dòng máy Nokia 2100. Ban đầu, Nokia dự tính họ sẽ bán được 400 000 máy, nhưng thực tế số lượng máy Nokia series 2100 đã được bán ra với con số là 20 triệu. Hiện giờ, bản nhạc Nokia Tune đã được dùng làm chuông mặc định trên tất cả các máy Nokia, từ bình dân đến cao cấp. Chúng ta cùng nghe lại bản nhạc chuông nguyên bản này nha, bản này được nữ nghệ sĩ guita Anika Hutschreuther chơi lại, rất tuyệt.

Đánh giá tai nghe "Made in Vietnam" Jelly Galaxy

Đánh giá tai nghe "Made in Vietnam" Jelly Galaxy

Câu chuyện của gốm sứ

Câu chuyện của gốm sứ