Đánh giá Jelly Doux (JD), tai nghe thời trang đầy cá tính

Đánh giá Jelly Doux (JD), tai nghe thời trang đầy cá tính

DSC047276654a

Đây là lần đầu tiên mình cảm thấy thú vị khi đi mua tai nghe với việc tự phối cho mình những màu sắc cá tính. Jelly Doux có tổng cộng đến 12 màu, và lên đến 180 lựa chọn màu sắc.

Mở hộp và trên tay mình là một chiếc tai nghe thời trang được chế tác thủ công nhỏ gọn, màu xanh Pháp. Một thiết bị âm thanh di động thì ngoài gọn nhẹ phải đáp ứng được tiêu chí bền và chắc. Và như thế Jelly Doux đã được trang bị dây dẫn tín hiệu bọc vải để tăng độ bền và chống rối.

Hơn nữa chính vì kết cấu chắc chắn và vật liệu cấu thành có độ bên cao nên mình không ngại cuộn tròn, gấp khúc dây hay thậm chí nhét đại vào balo mà không sợ hỏng.

Mặt khác, Jelly Doux còn được trang bị bộ điều khiển đa năng để tăng dộ tiện dụng cho người dùng di động. Theo Joinhandmade "Không giống như những mic điều khiển khác, Jelly Doux sử dụng sợi polymer thay thế cho tổ hợp 3 nút bấm chuyển nhạc/thoại thông thường."

DSC04751

Bên trong chiếc mic này chính là tấm đệm gia cố bằng sợi thủy tinh chắc chắn, được thiết kế riêng để tản lực, nên bạn sẽ không còn phải bận tâm đến việc đau ngón tay khi bấm vào những nút bấm vừa cứng vừa thô nữa. Trên cùng là lớp sợi polymer giúp bấm êm hơn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên vì nút làm theo dạng chìm để tránh vô tình bị cấn nút nên cảm giác của mình khi thao tác trên các nút điều khiển còn hơi nặng.

DSC047465f261

Thử độ thoải mái khi đeo tai nghe Jelly Doux trên tai thì mình cũng khá hài lòng tuy còn một vài điểm bất cập. Vì JD có kích thước rất nhỏ và trọng lượng nhe nên việc mang trên tai để nghe 1-2 CD là điều hoàn toàn có thể và không mang lại cảm giác nặng nề hay mệt tai. Tuy nhiên do nút chống ồn được làm bằng cao su để tăng độ cách âm nên sẽ đem lại cảm giác nóng và bí tai hơn so với người anh em Jelly Ear được trang bị nút bọt biển.

Tốt nước sơn liệu có tốt gỗ, Jelly Doux có mang lại sự hài lòng về trải nghiệm âm thanh cho người dùng?

Mình test Jelly Doux với một vài nguồn phát sau:

  • 1. Mp3 320K thì mình test trên Siemens SL42e Orange
  • 2. Wave thì mình test trên iPhone 6s Plus Pink 128Gb
  • 3. Hi-res thì mình test trên LG V10 Gold.

Nói chung là mình vẫn thích nghe trên mấy cái điện thoại di động phổ thông hơn. Và nguồn phát như vậy tương đối tương đồng với nhiều người dùng cho việc trải nghiệm JD

DSC04771

Tai nghe là để nghe nhạc, và mỗi chiếc tai nghe sẽ đem lại một trải nghiệm âm thanh và âm nhạc khác nhau cho chúng ta. Và Jelly Doux cũng không ngoại lệ. Nhắm tới phân khúc người dùng phổ thông có nhu cầu âm nhạc đa dạng và tính di động cao. JD mang đến cho mình một thứ âm thanh tương đối cân bằng ở các dải cơ bản như âm trầm, âm trung, và âm cao.

Tuy nhiên bất cứ tai nghe nào cũng có sở trường, với JD thì mình lại thấy em nó có vẻ hợp với POP, Ballad và một vài thể loại tương tự. Khi chơi một vài bản POP, JD thể hiện chắc gọn ở dải trầm, hiền hoà và ít méo ở âm trung, và không quá gắt hay chát ở âm cao.

Mình thử trải nghiệm JD ở công viên khi cần một không gian nghe nhạc và đọc sách ngoài trời. JD cách âm rất tốt, âm thanh hài hoà. Ở ngoài trời thì mình không đánh giá cao độ chi tiết, bóng bẩy hay cái gì đó quá cao siêu mà chỉ cần một sự yên tĩnh để nghe một bản nhạc mà mình thích.

DSC04742_1a8841

Theo cảm nhận cá nhân, ở mức giá 770.000 đồng thì Joinhandmade đã rất nỗ lực trong việc đem tới một sản phẩm trong nước được làm thủ công, người dùng có thêm trải nghiệm lựa chọn màu sắc yêu thích cho chiếc tai nghe. Ngoài ra, qua trải nghiệm năng động của mình thì JD khá bền về vật liệu cấu thành.

Cuối cùng, và cũng không kém phần quan trọng, là đối với một chiếc tai sản xuất thủ công độc đáo, chất âm ổn, một món trang sức cá tính, thời trang, nhiều lựa chọn màu sắc và không phải chi quá nhiều tiền thì Jelly Doux là một lựa chọn rất hợp lý.

Theo Techrum.vn

Chơi nhạc buồn sẽ kích hoạt hệ thần kinh tưởng thưởng, giúp nghệ sĩ cảm thấy dễ chịu hơn nhạc vui

Chơi nhạc buồn sẽ kích hoạt hệ thần kinh tưởng thưởng, giúp nghệ sĩ cảm thấy dễ chịu hơn nhạc vui

Hội chợ Art work – Home decor – Handmade – Fashion "The box market"

Hội chợ Art work – Home decor – Handmade – Fashion "The box market"