2048 Stock 008.jpeg
Jelly-galaxy-model-02.jpg
Jelly-galaxy-model-04.jpg
below 2048 model 003.jpeg
2048 Stock 008.jpeg

Trung tâm hỗ trợ


Trung tâm hỗ trợ

Khi gặp các vấn đề về sản phẩm của Joiha, bạn có thể tìm kiếm nội dung ở đây, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể liên hệ đội ngũ hỗ trợ, tuy nhiên, thử tự giải quyết vấn đề cũng là một cách rất thú vị nhé!

SCROLL DOWN

Trung tâm hỗ trợ


Trung tâm hỗ trợ

Khi gặp các vấn đề về sản phẩm của Joiha, bạn có thể tìm kiếm nội dung ở đây, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể liên hệ đội ngũ hỗ trợ, tuy nhiên, thử tự giải quyết vấn đề cũng là một cách rất thú vị nhé!

Jelly-galaxy-model-02.jpg

Các câu hỏi thường gặp


Các câu hỏi thường gặp

Những vấn đề mà bạn gặp phải có thể có sẵn ở đây, cùng xem nhé!

Các câu hỏi thường gặp


Các câu hỏi thường gặp

Những vấn đề mà bạn gặp phải có thể có sẵn ở đây, cùng xem nhé!

Bảo quản tai nghe này ra sao?

Sau mỗi lần sử dụng, Joiha khuyến cáo khách hàng nên bỏ tai nghe lại vào trong hộp hoặc túi đựng để phòng tránh bụi bặm và tình trạng dây rối cho lần sử dụng tiếp theo.

Cứ mỗi một tháng, bạn nên dùng bông tăm tẩm cồn vệ sinh dây và vỏ để tẩy sạch bụi bặm. Riêng núm silicon, bạn nên tháo núm ra khỏi tai nghe vệ sinh riêng bằng cách ngâm trong nước ấm 50 độ C trong 10 phút.

Bạn có thể xem thêm bài viết những cách đeo và vệ sinh tai nghe nhé

Jelly Doux khác Jelly Galaxy ra sao?

Xét về chất âm, Jelly Doux thiên về hướng trung tính hơn Jelly Galaxy. Có thể nói, Jelly Galaxy sử dụng tốt nhất cho các dòng nhạc hướng về bass như EDM, Dance. Trong khi Jelly Doux thể hiện tốt các dòng nhạc Pop, Ballad, R&B.

Xét về thiết kế, Jelly Doux có mức độ tùy biến cao hơn với hơn 700.000 kết hợp màu khác nhau, nhưng mức độ gia công hoàn thiện không phức tạp bằng Jelly Galaxy. Nếu Jelly Doux được nhấn ở những màu săc trẻ trung, đa dạng thì Jelly Galaxy tạo được ấn tượng trong lòng người dùng với khả năng tạo chiều sâu trong màu sắc.

Tai nghe của tôi bị lỗi, làm thế nào để bảo hành?

Joiha rất lấy làm tiếc với việc sản phẩm của bạn đã bị lỗi, bạn có thể xem qua các điều kiện bảo hành bên dưới, nếu sản phẩm của bạn trong diện bảo hành xin bạn vui lòng gửi 1 yêu cầu cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng hơn việc email hoặc gọi điện thoại.

Làm sao biết sản phẩm tôi mua được bảo hành chính hãng?

Mọi sản phẩm của Joiha đều được mã hóa bằng số series khắc trên ngã 3 tai nghe.  nên hệ thống sẽ tự kích hoạt chế độ bảo hành cho bạn mà không cần bất cứ giấy tờ bảo hành rắc rối.

Tôi lỡ tay làm hư tai nghe, có thể nhờ Joiha sửa được không?

Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để giúp đỡ khách hàng với chi phí thấp nhất. Khi có nhu cầu, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tuỳ loại lỗi mà Joiha sẽ áp dụng những mức giá sửa chữa khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo ở bảng dưới đây: 

Jelly Galaxy

  • Vỏ tai nghe, micro đàm thoại, đứt dây khúc housing: 370.000VND
  • Jack cắm tai nghe, ngã ba tai nghe: 260.000VNĐ
  • Dây tai nghe: 380.000VNĐ

Jelly Doux

  • Vỏ tai nghe, micro đàm thoại, đứt dây khúc housing: 250.000VND
  • Jack cắm tai nghe, ngã ba tai nghe: 150.000VNĐ
  • Dây tai nghe: 230.000VNĐ

Các chi phí trên chưa bao gồm phí vận chuyển sản phẩm (nếu có) và VAT.

Làm sao phân biệt trái với phải đây?

Tai nghe bên trái là bên có logo của Joiha. Lúc mua tai nghe từ Joiha, mặt sau của bao bì Joiha có ghi rõ, bạn có thể xem lại để rõ ràng hơn.

Jelly-galaxy-model-04.jpg

Các quy định bảo hành của Joinhandmade


Các quy định bảo hành của Joiha

Các sản phẩm của Joiha từ đại lý hoặc trực tiếp từ Joiha sẽ được bảo hành 1 đổi 1 cho hầu hết các trường hợp, các bạn hãy xem thêm chi tiết và đảm bảo sản phẩm của mình được bảo hành đúng quy định nhé.

Các quy định bảo hành của Joinhandmade


Các quy định bảo hành của Joiha

Các sản phẩm của Joiha từ đại lý hoặc trực tiếp từ Joiha sẽ được bảo hành 1 đổi 1 cho hầu hết các trường hợp, các bạn hãy xem thêm chi tiết và đảm bảo sản phẩm của mình được bảo hành đúng quy định nhé.

Cam kết bảo hành

Cam kết thời gian bảo hành: tất cả sản phẩm của Joiha hầu hết đều được bảo hành 1 đổi 1 trong thời hạn 1 năm kể từ ngày mua, nếu sản phẩm hư hỏng không rơi vào các trường hợp ở điều dưới.

Thời gian trả bảo hành tối đa là 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong trường hợp đến hạn trả bảo hành mà chúng tôi vẫn chưa có hàng trả, Joiha sẽ tính thêm thời hạn bảo hành cho sản phẩm số ngày quá hạn đó.

Trong trường hợp bất khả kháng, 2 bên có thể thỏa thuận để tìm giải pháp tối ưu cho cả người bán lẫn người mua.

Không áp dụng bảo hành với những trường hợp sau

Sản phẩm hết hạn bảo hành.

Số series trên sản phẩm bị sứt mẻ không đọc được, bị cạo, hoặc bị sửa.
Hỏng, mất mát do thiên tai, hỏa hoạn, nguồn điện không bình thường, bị cháy nổ, bị trộm cắp…

Sản phẩm có dấu hiệu bị côn trùng xâm nhập, điều kiện bảo quản kém.

Sản phẩm bị rơi, bị va đập, móp, nứt, thủng. Sản phẩm bị lỗi do Quý khách hàng vận chuyển và bảo quản sai quy cách.

Hư hỏng được xác định là do lỗi người sử dụng.

Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên của Joiha.

Sản phẩm bị dung dịch, dung môi chảy vào (Tất cả các loại dung dịch nói chung).

Sản phẩm bị đứt ngầm, gãy do tác động từ bên ngoài. Các lỗi, hư hỏng khác không phải từ nhà sản xuất.

Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại www.joiha.com. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải là sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng, không can thiệp sửa chữa sản phẩm và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển). Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng của Joiha.

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Joiha. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này. Một số điều kiện có thể đi kèm, quý khách vui lòng tham khảo thông tin chi tiết bên dưới.

Các trường hợp được đổi trả hàng

1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

Joiha khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, Joiha có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật:

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại Joiha, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn theo địa chỉ này nhé.
Bước 2: Quý khách liên hệ với Joiha qua đường dây nóng 08-66823680 hoặc gửi thư đến support@joiha.com
Bước 3:Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng, quý khách sẽ được xác nhận Joiha rằng sản phẩm bị lỗi do khách hàng hay do quá trình sản xuất.

Nếu sản phẩm lỗi do quy trình sản xuất của chúng tôi, Joiha rất sẵn lòng đổi trả hàng cho quý khách hàng. Trình tự các bước đổi trả cụ thể như sau:

Bước 1: Joiha liên lạc với quý khách xác nhận hàng đổi trả bằng email.
Bước 2: Joiha gửi sản phẩm đổi cho quý khách bằng đường bưu điện. Quý khách sẽ nhận được tracking code bằng email từ Joiha.
Bước 3: Quý khách nhận hàng và kiểm tra hàng hóa.

Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, trong trường hợp không còn sản phẩm để bảo hành cho quý khách Joiha sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

Thanh toán trực tuyến trong nước (ATM, chuyển khoản, thẻ tín dụng): chúng tôi sẽ hoàn tiền lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Thanh toán tiền mặt và nhận hàng: bạn sẽ đến kho của Joiha để nhận lại tiền.

below 2048 model 003.jpeg

Chính sách hoạt động của Joinhandmade


 

Chính sách hoạt động của Joiha

Những điều kiện và quy định của Joiha, những chính sách thoả thuận giữa người dùng và Joiha.

Chính sách hoạt động của Joinhandmade


 

Chính sách hoạt động của Joiha

Những điều kiện và quy định của Joiha, những chính sách thoả thuận giữa người dùng và Joiha.

1. Hướng dẫn sử dụng web.

Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định Pháp luật hiện hành mà tiến hành xử lý.

Để đảm bảo giao hàng chính xác và thuận tiện cho công tác bảo hành sản phẩm, xin quý khách nhập đầy đủ thông tin xác thực về bản thân trước khi đăng ký mua hàng. Thông tin của quý khách sẽ được chúng tôi lưu trữ và bảo mật tại hệ thống của Joiha trong thời gian 1 năm, và chúng tôi cam kết sẽ không cung cấp thông tin của quý khách cho bất kỳ bên thứ ba nào, cũng như không sử dụng thông tin trên vào mục đích thương mại khác. Kể từ ngày nhập thông tin mua hàng cho đến khi kết thúc thời hạn lưu trữ thông tin đã cam kết, quý khách có thể liên hệ khiếu nại, xác thực hoặc thay đổi thông tin đăng ký qua email support@joiha.com hoặc liên lạc trực tiếp với Joiha qua điện thoại đã cung cấp trên trang “Hỗ trợ”. Ngoài ra, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

2. Ý kiến khách hàng.

Tất cả nội dung trang web và ý kiến phê bình của quý khách đều là tài sản của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Chấp nhận đơn hàng và giá cả.

Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy đơn hàng của quý khách vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Chúng tôi có thể hỏi thêm về số điện thoại và địa chỉ trước khi nhận đơn hàng. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, ví dụ như trường hợp giá sản phẩm không hiển thị chính xác trên trang web hoặc sai giá, tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy đơn hàng đó cho quý khách. Chúng tôi cũng có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ đơn hàng nào dù đơn hàng đó đã hay chưa được xác nhận hoặc đã bị thanh toán.

4. Quyền pháp lý.

Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam sẽ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép trang web này.

5. Quy định về bảo mật.

Trang web của chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Trừ thông tin thanh toán được bảo mật bởi các bên thứ ba (Paypal, Bảo Kim, hệ thống e-banking của các Ngân hàng Việt Nam), thông tin của quý khách trong quá trình đăng ký đặt hàng sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Sau khi quý khách hoàn thành quá trình đặt hàng, quý khách sẽ thoát khỏi chế độ an toàn.

Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

6. Thanh toán tại Joiha.

Trừ phương thức thanh toán bằng tiền mặt, mọi giao dịch tại Joiha bằng thẻ tín dụng trong nước, quốc tế hay chuyển khoản ngân hàng đều thực hiện qua trang web của các tổ chức uy tín (Paypal, Bảo kim, hệ thống e-banking của các ngân hàng Việt Nam) và được bảo mật thông tin bằng mã hóa của các tổ chức này. Các tổ chức này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm đối với thông tin tài khoản tín dụng ngân hàng của Quý khách. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với mọi sự cố phát sinh liên quan đến quy trình thanh toán phi tiền mặt. Do đó, khi thực hiện thanh toán qua mạng quý khách lưu ý các chi tiết sau:

Chỉ sử dụng trang web có chứng chỉ thanh toán an toàn.
Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ tín dụng hoặc tài khoản của mình để thực hiện thanh toán tại Joiha. Trong trường hợp phát sinh giao dịch ngoài ý muốn, quý khách vui lòng thông báo cho Joiha biết để có thể hỗ trợ kịp thời.
Kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên để đảm bảo tất cả giao dịch qua thẻ đều nằm trong tầm kiểm soát.

7. Giao kết giao dịch tại Joiha.

Khách hàng khi mua sắm tại Joiha phải thực hiện các thao tác đặt hàng và nhận hàng theo trình tự sau:

Cách 1: Thanh toán trước online qua thẻ tín dụng (Visa, Master card..)

Bước 1: Khách hàng đặt hàng, cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực.
Bước 2: Khách hàng thanh toán trước.
Bước 3: Joiha kiểm tra, xác nhận đơn hàng và chuyển hàng.
Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng – COD (Chỉ áp dụng khu vực TP. Hồ Chí Minh).

Bước 1: Khách hàng đặt hàng; cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực.
Bước 2: Joiha xác thực đơn hàng.
Bước 3: Joiha xác nhận thông tin khách hàng (điện thoại, email).
Bước 4: Joiha chuyển hàng.
Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

Trong các trường hợp, khách hàng có thể tra cứu thông tin giao dịch qua email gửi vào hộp thư khách hàng đã đăng ký với Joiha. Trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa thông tin, khách hàng thông báo cho Joiha qua đường dây nóng 08-6686-3930 hoặc email support@joiha.com.

8. Thay đổi, hủy bỏ giao dịch tại Joiha.

Trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Thông báo cho Joiha về việc hủy giao dịch.
2. Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng)

9. Giải quyết hậu quả do lỗi nhập sai thông tin thương mại tại Joiha.

Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại Joiha. Trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin gửi vào trang www.joiha.com, Joiha có quyền từ chối thực hiện giao dịch. Ngoài ra, trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền đơn phương chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Thông báo cho Joiha qua email hoặc điện thoại.
2. Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó.
Trong trường hợp sai thông tin phát sinh từ phía Joiha mà Joiha có thể chứng minh đó là lỗi của hệ thống. Joiha sẽ đền bù cho khách hàng một mã giảm giá cho các lần mua sắm tiếp theo với mệnh giá tùy từng trường hợp cụ thể và có quyền không thực hiện giao dịch bị lỗi.

10. Giải quyết tranh chấp.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại, tranh chấp phát sinh liên quan đến giao dịch tại Joiha hoặc các quy định và điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc tòa án theo luật bảo vệ người tiêu dùng. Cụ thể là chương 04 về "Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ".

11. Luật pháp và thẩm quyền tại Việt Nam.

Tất cả các điều khoản, điều kiện, hợp đồng (và tất cả nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng hoặc có liên quan) sẽ bị chi phối và được hiểu theo luật pháp của Việt Nam. Nếu có tranh chấp phát sinh bởi các quy định sử dụng này, quý khách gửi khiếu nại lên tòa án Việt Nam để giải quyết.