Cam kết bảo hành

Cam kết thời gian bảo hành: tất cả sản phẩm của Joiha hầu hết đều được bảo hành 1 đổi 1 trong thời hạn 1 năm kể từ ngày mua, nếu sản phẩm hư hỏng không rơi vào các trường hợp ở điều dưới.

Thời gian trả bảo hành tối đa là 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong trường hợp đến hạn trả bảo hành mà chúng tôi vẫn chưa có hàng trả, Joiha sẽ tính thêm thời hạn bảo hành cho sản phẩm số ngày quá hạn đó.

Trong trường hợp bất khả kháng, 2 bên có thể thỏa thuận để tìm giải pháp tối ưu cho cả người bán lẫn người mua.

Không áp dụng bảo hành với những trường hợp sau

Sản phẩm hết hạn bảo hành.

Số series trên sản phẩm bị sứt mẻ không đọc được, bị cạo, hoặc bị sửa.
Hỏng, mất mát do thiên tai, hỏa hoạn, nguồn điện không bình thường, bị cháy nổ, bị trộm cắp…

Sản phẩm có dấu hiệu bị côn trùng xâm nhập, điều kiện bảo quản kém.

Sản phẩm bị rơi, bị va đập, móp, nứt, thủng. Sản phẩm bị lỗi do Quý khách hàng vận chuyển và bảo quản sai quy cách.

Hư hỏng được xác định là do lỗi người sử dụng.

Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên của Joiha.

Sản phẩm bị dung dịch, dung môi chảy vào (Tất cả các loại dung dịch nói chung).

Sản phẩm bị đứt ngầm, gãy do tác động từ bên ngoài. Các lỗi, hư hỏng khác không phải từ nhà sản xuất.

Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại www.joiha.com. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải là sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng, không can thiệp sửa chữa sản phẩm và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển). Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng của Joiha.

Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Joiha. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này. Một số điều kiện có thể đi kèm, quý khách vui lòng tham khảo thông tin chi tiết bên dưới.

Các trường hợp được đổi trả hàng

1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

Joiha khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, Joiha có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật:

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại Joiha, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn theo địa chỉ này nhé.
Bước 2: Quý khách liên hệ với Joiha qua đường dây nóng 08-66823680 hoặc gửi thư đến [email protected]
Bước 3:Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng, quý khách sẽ được xác nhận Joiha rằng sản phẩm bị lỗi do khách hàng hay do quá trình sản xuất.

Nếu sản phẩm lỗi do quy trình sản xuất của chúng tôi, Joiha rất sẵn lòng đổi trả hàng cho quý khách hàng. Trình tự các bước đổi trả cụ thể như sau:

Bước 1: Joiha liên lạc với quý khách xác nhận hàng đổi trả bằng email.
Bước 2: Joiha gửi sản phẩm đổi cho quý khách bằng đường bưu điện. Quý khách sẽ nhận được tracking code bằng email từ Joiha.
Bước 3: Quý khách nhận hàng và kiểm tra hàng hóa.

Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, trong trường hợp không còn sản phẩm để bảo hành cho quý khách Joiha sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

Thanh toán trực tuyến trong nước (ATM, chuyển khoản, thẻ tín dụng): chúng tôi sẽ hoàn tiền lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Thanh toán tiền mặt và nhận hàng: bạn sẽ đến kho của Joiha để nhận lại tiền.