1. Hướng dẫn sử dụng web.

Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định Pháp luật hiện hành mà tiến hành xử lý.

Để đảm bảo giao hàng chính xác và thuận tiện cho công tác bảo hành sản phẩm, xin quý khách nhập đầy đủ thông tin xác thực về bản thân trước khi đăng ký mua hàng. Thông tin của quý khách sẽ được chúng tôi lưu trữ và bảo mật tại hệ thống của Joiha trong thời gian 1 năm, và chúng tôi cam kết sẽ không cung cấp thông tin của quý khách cho bất kỳ bên thứ ba nào, cũng như không sử dụng thông tin trên vào mục đích thương mại khác. Kể từ ngày nhập thông tin mua hàng cho đến khi kết thúc thời hạn lưu trữ thông tin đã cam kết, quý khách có thể liên hệ khiếu nại, xác thực hoặc thay đổi thông tin đăng ký qua email [email protected] hoặc liên lạc trực tiếp với Joiha qua điện thoại đã cung cấp trên trang “Hỗ trợ”. Ngoài ra, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định.

2. Ý kiến khách hàng.

Tất cả nội dung trang web và ý kiến phê bình của quý khách đều là tài sản của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Chấp nhận đơn hàng và giá cả.

Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy đơn hàng của quý khách vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Chúng tôi có thể hỏi thêm về số điện thoại và địa chỉ trước khi nhận đơn hàng. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, ví dụ như trường hợp giá sản phẩm không hiển thị chính xác trên trang web hoặc sai giá, tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy đơn hàng đó cho quý khách. Chúng tôi cũng có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ đơn hàng nào dù đơn hàng đó đã hay chưa được xác nhận hoặc đã bị thanh toán.

4. Quyền pháp lý.

Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam sẽ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào phát sinh từ việc sử dụng trái phép trang web này.

5. Quy định về bảo mật.

Trang web của chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Trừ thông tin thanh toán được bảo mật bởi các bên thứ ba (Paypal, Bảo Kim, hệ thống e-banking của các Ngân hàng Việt Nam), thông tin của quý khách trong quá trình đăng ký đặt hàng sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Sau khi quý khách hoàn thành quá trình đặt hàng, quý khách sẽ thoát khỏi chế độ an toàn.

Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

6. Thanh toán tại Joiha.

Trừ phương thức thanh toán bằng tiền mặt, mọi giao dịch tại Joiha bằng thẻ tín dụng trong nước, quốc tế hay chuyển khoản ngân hàng đều thực hiện qua trang web của các tổ chức uy tín (Paypal, Bảo kim, hệ thống e-banking của các ngân hàng Việt Nam) và được bảo mật thông tin bằng mã hóa của các tổ chức này. Các tổ chức này sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm đối với thông tin tài khoản tín dụng ngân hàng của Quý khách. Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với mọi sự cố phát sinh liên quan đến quy trình thanh toán phi tiền mặt. Do đó, khi thực hiện thanh toán qua mạng quý khách lưu ý các chi tiết sau:

Chỉ sử dụng trang web có chứng chỉ thanh toán an toàn.
Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ tín dụng hoặc tài khoản của mình để thực hiện thanh toán tại Joiha. Trong trường hợp phát sinh giao dịch ngoài ý muốn, quý khách vui lòng thông báo cho Joiha biết để có thể hỗ trợ kịp thời.
Kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên để đảm bảo tất cả giao dịch qua thẻ đều nằm trong tầm kiểm soát.

7. Giao kết giao dịch tại Joiha.

Khách hàng khi mua sắm tại Joiha phải thực hiện các thao tác đặt hàng và nhận hàng theo trình tự sau:

Cách 1: Thanh toán trước online qua thẻ tín dụng (Visa, Master card..)

Bước 1: Khách hàng đặt hàng, cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực.
Bước 2: Khách hàng thanh toán trước.
Bước 3: Joiha kiểm tra, xác nhận đơn hàng và chuyển hàng.
Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng – COD (Chỉ áp dụng khu vực TP. Hồ Chí Minh).

Bước 1: Khách hàng đặt hàng; cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực.
Bước 2: Joiha xác thực đơn hàng.
Bước 3: Joiha xác nhận thông tin khách hàng (điện thoại, email).
Bước 4: Joiha chuyển hàng.
Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

Trong các trường hợp, khách hàng có thể tra cứu thông tin giao dịch qua email gửi vào hộp thư khách hàng đã đăng ký với Joiha. Trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa thông tin, khách hàng thông báo cho Joiha qua đường dây nóng 08-6686-3930 hoặc email [email protected].

8. Thay đổi, hủy bỏ giao dịch tại Joiha.

Trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Thông báo cho Joiha về việc hủy giao dịch.
2. Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng)

9. Giải quyết hậu quả do lỗi nhập sai thông tin thương mại tại Joiha.

Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại Joiha. Trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin gửi vào trang www.joiha.com, Joiha có quyền từ chối thực hiện giao dịch. Ngoài ra, trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền đơn phương chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

1. Thông báo cho Joiha qua email hoặc điện thoại.
2. Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó.
Trong trường hợp sai thông tin phát sinh từ phía Joiha mà Joiha có thể chứng minh đó là lỗi của hệ thống. Joiha sẽ đền bù cho khách hàng một mã giảm giá cho các lần mua sắm tiếp theo với mệnh giá tùy từng trường hợp cụ thể và có quyền không thực hiện giao dịch bị lỗi.

10. Giải quyết tranh chấp.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại, tranh chấp phát sinh liên quan đến giao dịch tại Joiha hoặc các quy định và điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc tòa án theo luật bảo vệ người tiêu dùng. Cụ thể là chương 04 về "Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ".

11. Luật pháp và thẩm quyền tại Việt Nam.

Tất cả các điều khoản, điều kiện, hợp đồng (và tất cả nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng hoặc có liên quan) sẽ bị chi phối và được hiểu theo luật pháp của Việt Nam. Nếu có tranh chấp phát sinh bởi các quy định sử dụng này, quý khách gửi khiếu nại lên tòa án Việt Nam để giải quyết.